Lợi ích của việc Anode nhôm là gì? Nhôm Grando dây chuyền mạ Anode nhôm tiên tiến và hiện đại.

13/04/2020 - Tác giả: Grando

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ANODE NHÔM LÀ GÌ?

Anode nhôm là gì?

Anodized nhôm hay nhôm anod là quá trình xử lý bề mặt giúp cho nhôm trở nên cứng hơn thông qua quá trình anodizing, lớp anode này giống như màng bảo vệ giúp nhôm chống lại được những tác động của thời tiết và giúp nhôm sử dụng được lâu hơn thông thường. Nếu so sánh nhôm anode với những loại kim loại thông thường khác thì độ cứng anode có thể nói là bất khả chiến bại (gần bằng kim cương) nên thường được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thường trên bề mặt nhôm và hợp kim nhôm sẽ tự hình thành lớp ôxit rất mỏng, lớp ôxit này rất bền, có tác dụng ngăn không cho lớp nhôm bên trong tiếp tục bị ôxy hóa (khác với thép có lớp ôxit xốp nên thép liên tục bị gỉ sét). Tuy nhiên, lớp màng oxi hóa này không đồng đều làm cho bề mặt nhôm mất đi độ bóng vốn có. Ngoài ra, màng oxi hóa tự nhiên có nhiều lỗ xốp, làm giảm độ chống gỉ, vì thế các sản phẩm nhôm và hợp kim nhôm thường được xử lý bề mặt bằng công nghệ Anode để tạo lớp ôxit dầy, bền hơn lớp ôxit tự nhiên. Phương pháp điện phân được áp dụng vào quá trình anode. Sản phẩm được móc vào caria sau đó nhúng vào bể xử lý (cực dương), bể xử lý chứa các dung dịch hoá chất (cực âm). Khi có dòng điện chạy qua bể anodized, quá trình điện phân diễn ra và làm oxy hoá bề mặt của nhôm tạo thành lớp oxy hóa bền, cứng, bảo vệ bề mặt nhôm và tăng độ cứng cho thanh nhôm. Xem thêm: So sánh cửa nhôm vân gỗ

Lợi ích của việc Anode

Tăng độ bền: Lớp ôxit tạo cho nhôm một lớp bảo vệ, tránh tiếp xúc với oxy trong không khí, làm ngưng quá trình oxy hóa kim loại. • Tăng tính thẩm mỹ: Quá trình Anode hóa nhôm tạo ra bề mặt thẩm mỹ hơn, sáng hơn. • Độ cứng: Sau khi anod bề mặt nhôm được oxy hóa đều, giúp bề mặt nhôm cứng hơn. • Tăng khả năng cách nhiệt: Ôxit nhôm là một chất cách nhiệt và cách điện tốt thích hợp xử dụng làm vật liệu cho các công trình hiện đại. Grando Aluminium là doanh nghiệp có tỉ lệ tự động hóa đứng đầu cả nước, sử dụng dây chuyền và công nghệ sản xuất hiện đại nhất trên thế giới với 9 dây chuyền đùn ép cùng các dây chuyền sơn tĩnh điện, mạ Anode từ những nhà cung cấp thiết bị hàng đầu như CHLB Đức, Thuỵ Sỹ….. Các hệ thống sản xuất thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn trong sản xuất và tiết kiệm nhiên liệu. Mong muốn tạo ra những sản phẩm nhôm thanh định hình không chỉ chất lượng vượt trội mà còn có tính thẩm mỹ cao.

Nhôm Grando dây chuyền mạ Anode nhôm tiên tiến và hiện đại

Xem thêm: Những điều cần biết về đặc điểm nhôm Xingfa hiện nay


Hỗ trợ trực tuyến
Số điện thoại
© Copyright - Nhà máy nhôm GRANDO
0.02813 sec| 2293.352 kb