NHÔM ANODE VÀ 5 ĐIỀU CẦN BIẾT

07/07/2020 - Tác giả: Grando
Anodized nhôm hay nhôm anod là quá trình xử lý bề mặt giúp cho nhôm trở nên cứng. hơn thông qua quá trình anodizing. Bản chất của lớp anode này giống như màng bảo vệ cho thanh nhôm định hình. Nó giúp nhôm chống lại được những tác động của thời tiết và giúp nhôm sử dụng được lâu hơn thông thường.
NHÔM ANODE VÀ 5 ĐIỀU CẦN BIẾT

Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ Nhôm anode

Nhôm Anode là gì?

Anodized nhôm hay nhôm anod là quá trình xử lý bề mặt giúp cho nhôm trở nên cứng. hơn thông qua quá trình anodizing. Bản chất của lớp anode này giống như màng bảo vệ cho thanh nhôm định hình. Nó giúp nhôm chống lại được những tác động của thời tiết và giúp nhôm sử dụng được lâu hơn thông thường.

Nhôm Anode bền vững như thế nào?

Anode nhôm là dòng vật liệu nhôm cao cấp có độ cứng tuyệt vời.  Chính đặc điểm này quá trình Anode nhôm được ứng dụng nhiều trong các ngành khác nhau. Ví dụ: công nghiệp chế tạo ô tô, công nghiệp vật liệu vũ trụ, xây dựng (kết cấu khung nhà thép, cửa đi, cửa sổ và vách kính). y tế, công nghiệp điện tử và đồ gia dụng, Khi so sánh nhôm anode với những loại kim loại khác. thì độ cứng anode có thể nói là bất khả chiến bại (gần bằng kim cương). Xu hướng cửa nhôm kính hiện đại 2020

Cách nhôm Anode bảo vệ bề mặt nhôm

Thường trên bề mặt thanh nhôm và các sản phẩm hợp kim nhôm sẽ tự hình thành lớp ôxit rất mỏng. Chúng có khả năng ngăn không cho lớp nhôm bên trong tiếp tục bị ôxy hóa (khác với thép có lớp ôxit xốp nên thép liên tục bị gỉ sét). Tuy nhiên, lớp màng oxi hóa này sẽ không đồng đều làm cho bề mặt nhôm mất đi độ bóng vốn có. Ngoài ra, lớp màng oxi hóa tự nhiên có nhiều lỗ xốp, làm giảm khả năng chống gỉ. Vì thế, các sản phẩm nhôm và hợp kim nhôm thường được xử lý bề mặt bằng công nghệ Anode để tạo lớp ôxit dày ở bề mặt, làm bền hơn lớp ôxit tự nhiên.

Người ta Nhôm Anode như thế nào?

Phương pháp điện phân được áp dụng vào quá trình Anode. Sản phẩm được móc vào caria sau đó nhúng vào bể xử lý (cực dương), bể xử lý chứa các dung dịch hoá chất (cực âm). Khi có dòng điện chạy qua bể anodized, quá trình điện phân diễn ra, làm oxy hoá bề mặt của nhôm tạo thành lớp oxy hóa bền, cứng, bảo vệ bề mặt nhôm và tăng độ cứng cho thanh nhôm. xem thêm: Lí do bạn nên chọn nội thất loại cho gia đình.

Nhôm Anode có tác dụng gì?

công nghệ Tăng độ bền cho nhôm. Lớp ôxit tạo ra trong quá trình Anode khiến cho nhôm có một lớp bảo vệ.tránh tiếp xúc với oxy trong không khí, làm ngưng quy trình oxy hóa kim loại. Tính thẩm mỹ hoàn hảo. Quá trình Anode hóa nhôm tạo ra bề mặt thẩm mỹ hơn, sáng hơn. Tăng cứng bề mặt . Sau khi Anod bề mặt nhôm được phủ lớp oxy hóa đều, khiến cho bề mặt nhôm trở nên cứng hơn. Giúp cách nhiệt hiệu quả. Ôxit nhôm có khả năng cách nhiệt và cách điện tốt. Nó thích hợp xử dụng làm vật liệu cho các công trình hiện đại.

Nhà máy nhôm Đô Thành

Tại sao nên chọn nhôm Grando nhôm grando Grando Aluminium - nhôm thanh định hình với nhà máy sản xuất đặt tại Gia Lâm, Hà Nội và Hải Dương. Nhà máy nhôm Đô thành có tỉ lệ tự động hóa đứng đầu cả nước. Sử dụng dây chuyền và công nghệ sản xuất hiện đại nhất trên thế giới. Với 9 dây chuyền đùn ép cùng các dây chuyền sơn tĩnh điện. mạ Anode từ những nhà cung cấp thiết bị hàng đầu như Thuỵ Sỹ, CHLB Đức, … Nhà máy có hệ thống sản xuất thân thiện với môi trường. Luôn đảm bảo an toàn trong sản xuất và tiết kiệm nhiên liệu. Đô Thành mong muốn tạo ra những sản phẩm nhôm thanh định hình chất lượng. vượt trội và tính thẩm mỹ cao.  


Hỗ trợ trực tuyến
Số điện thoại
© Copyright - Nhà máy nhôm GRANDO
0.03663 sec| 2298.203 kb