Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ tại Grando

18/09/2023 - Tác giả: Grando
Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo quy định của Luật Phòng cháy và chữa cháy; nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo quy định của Luật Phòng cháy và chữa cháy; nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy cơ sở, sáng ngày 16/9 Công ty nhôm Đô Thành phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Gia Lâm tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực công ty.

Tại buổi tập huấn, ban chỉ huy, đội PCCC&CHCN cùng CBCNV tại các tổ sản xuất trong công ty đã được tuyên truyền về nội dung cơ bản của Luật PCCC, các văn bản pháp quy của nhà nước, kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CHCN, phương pháp, biện pháp chữa cháy tại công ty.

Dưới sự hướng dẫn của cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CHCN – Công an huyện Gia Lâm, những tình huống cháy và cứu hộ cứu giả định đã được lập ra. Thông qua các tình huống này, đội PCCC cơ sở của công ty đã được trực tiếp thực hành triển khai chữa cháy và nắm được quy trình cứu chữa, nhiệm vụ của đội PCCC, cách sử dụng phương tiện chữa cháy được trang bị và cứu hộ cứu nạn tại cơ sở.

Thông qua buổi thực tập, lực lượng PCCC cơ sở của Grando đã có dịp nâng cao nhận thức, kiến thức, tinh thần trách nhiệm về đảm bảo an toàn PCCC, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH tại chỗ. Đồng thời đây cũng là dịp để Grando đánh giá tình trạng hoạt động của các phương tiện, thiết bị chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; kỹ năng thao tác, sử dụng các phương tiện, thiết bị chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; khả năng phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của lực lượng chữa cháy cơ sở, từ đó rút kinh nghiệm để chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, triển khai chữa cháy kịp thời tại cơ sở khi có sự cố cháy nổ xảy ra.


Hỗ trợ trực tuyến
Số điện thoại
© Copyright - Nhà máy nhôm GRANDO
0.03697 sec| 2290.789 kb