XỬ LÝ VẤN ĐỀ RÒ RỈ NƯỚC CHO CỬA NHÔM KÍNH

29/08/2020 - Tác giả: Grando
XỬ LÝ VẤN ĐỀ RÒ RỈ NƯỚC CHO CỬA NHÔM KÍNH

Hiện tường rò rỉ nước ở cửa nhôm kính khá là phổ biến hiện nay.  Có rất nhiều người chọn hàng  nhôm rẻ kém chất lượng dẫn đến chất lượng cửa nhôm bị kém đi trong quá trình vận hành. Mặt khác, quá trình sản xuất, thi công lắp đặt cửa không tránh khỏi. Những sơ suất hoặc lỗi kĩ thuật dẫn đến việc rò rỉ nước vào trong nhà. Nếu không xử lý kịp thời sẽ dễ gây ra rất nhiều sự nguy hiểm và mối lo ngại cho gia đình.

Tại sao cần phải xử lý nhanh vấn đề cửa nhôm vị rò rỉ nước ?

Cửa nhôm kính bị rò rỉ nước đem lại những phiền toái không mong đợi. Gia chủ sẽ cảm thấy khó chịu vì căn nhà trong tình trạng ẩm ướt khiến việc đi lại khó khăn và phải lau chùi nhiều lần. Vào những ngày mưa kéo dài, nước thấm qua cửa vào tường sẽ làm căn nhà xuống cấp. Nguy hiểm hơn nước sẽ thấm vào ổ điện. Gây nguy hiểm cho gia đình bạn, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ. Nước thấm vào nhà làm sàn nhà bị ẩm ướt, dễ bị trơn trượt. Không những thế, đối với những gia đình sử dụng gỗ sẽ gây ra mục rỗ, mối mọt. Chung quy lại rò rỉ nước vấn đề nghiêm trọng cần phải khắc phục ngay. Nếu không kịp thời sữa chữa cải thiện sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Làm ảnh hưởng đến nhiều hoạt động sống của gia đình bạn.

Nguyên nhân cửa bị nước vào

Trong quá trình sản xuất, các lỗi về kĩ thuật nếu không khắc phục sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cửa. Gia công, thi công ẩu gây ra các khe hở khiến nước thâm nhập vào bên trong nhà. Chất lượng nhôm kém, nhôm rẻ dẫn đến việc chống thấm nước kém Sử dụng loại keo silicon kém chất lượng khi thi công. Thợ thi công có tay nghề chưa tốt, chưa đạt tiêu chuẩn, các khâu lắp ghép còn kém, không xử lý ổn thỏa ở vị trí có nguy cơ bị thấm nước cao Sơn trước khi thi công lắp đặt cửa kính cũng dẫn đến việc cửa nhôm kính bị thấm nước. Việc chát vữa nếu không đảm bảo kỹ thuật cũng gây ra trở ngại. Cửa sử dụng lâu năm làm ảnh hưởng đến độ bền cũng như khả năng chống chịu yếu tố ngoại cảnh suy giảm hoặc có thể bị hỏng. Những nguyên nhân khách quan khác như: cửa hỏng, mưa to, bão lớn,… Tùy vào từng nhuyên nhân thực tế đế đưa ra các giải pháp phù hợp.

Nguyên nhân gây thấm nước qua cửa nhôm

Khi một vấn đề nào xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Việc cửa nhôm kính bị thấm nước cũng không ngoại lệ. Những nguyên nhân có thể dẫn đến việc bị thấm nước qua cửa nhôm như sau:

Lúc gia công, lắp đặt cửa nhôm không kín khít:

Việc thi công cửa nhôm kính ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thấm nước, nếu các phần khung lắp đặt không kín hoặc do sơn trước khi dán keo ở chỗ tiếp xúc với tường nhà bị hở sẽ gây tình trạng thấm nước vào trong tường, nếu lỡ may các căn hộ đi điện âm sẽ rất nguy hiểm, các bạn cần lưu ý, kiểm tra kỹ khi thi công lắp đặt cửa nhôm nhé.

Do chất liệu làm cửa

Chất liệu của cửa cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc chống thấm, hiện nay các loại nhôm mỏng, nhôm đùn trong nước đều không đạt được tiêu chuẩn chất lượng chắc chắn và an toàn cho người sử dụng, với chất liệu nhôm mỏng, không có khả năng chống thấm, cách nhiệt kém thì việc quý khách nên đầu tư cho dòng nhôm cao cấp, chất lượng tốt hơn như Xingfa, Tungshin,..

Do keo dán kính với cửa nhôm không dính, bị bong tróc

Vấn đề này nằm ở việc thi công, sự ẩu tả, không chú tâm đến nhu cầu của khách hàng. Nên khi lắp đặt thường bơm keo cho có. Những chỗ cần thiết, có nguy cơ bị thấm cao lại không chú ý, làm qua loa cho xong việc.

Cửa thiết kế mở trong

Đối với những nơi làm cửa không đủ trình độ chuyên môn cao, người ta thường nhầm lẫn cơ chế ống dẫn nước hướng ra bên ngoài, khi lắp ngược vào trong mà vẫn đặt khung nhôm như dạng mở ngoài sẽ làm nước chảy vào trong nhà, lúc xảy ra tình trạng mới nhận thấy thì đã quá muộn.

Cửa nhôm kính dùng lâu ngày bị xệ cánh, bị lệch

Đây là nguyên nhân xảy ra rất nhiều, khách hàng sử dụng cửa nhôm lâu năm không chịu bảo hành, bảo trì tốt sẽ làm cửa bị hư hại do các tác nhân bên ngoài. Không có gì là bền vững nếu các bạn không chú tâm đến. Dịch vụ bảo hành, bảo trì nhằm khắc phục tình trạng sản phẩm bị ảnh hưởng bởi thời gian. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng dịch vụ để đảm bảo giữ được chất lượng cuộc sống chứ?

5 cách Chống thấm cho cửa nhôm kính cực hiệu quả

Thứ nhất bít kín khe hở

Nếu cửa bị thấm do có khe hở, nguyên nhân là cửa bị xệ, bị lệch thì giải pháp là dùng xi măng hoặc vữa, gioăng, keo silicon để lấp lại khoảng bị hở. Cách này khá đơn giản và hiệu quả. Nếu cửa bị xệ cánh quá nhiều thì các bạn nên thay cửa mới và chất lượng hơn

Thứ hai cơ chế mở cửa vào trong

Nếu cửa nhà bạn đang lắp dạng mở trong thì chắc chắn 60% là do ống thoát nước bị dẫn ngược, còn lại là các nguyên nhân như bên trên. Để giải quyết vấn đề này chỉ còn cách thay cửa mới, nếu kết cấu công trình cho phép thì nên làm cửa mở ra hoặc mở lùa, nếu không thì phải trao đổi kỹ về vấn đề ống dẫn nước hướng ra ngoài nhé.

Thứ ba chống thấm cho cửa nhôm kính bằng cách sử dụng silicon hữu cơ

Đây là giải pháp dùng cho khe hở cửa sổ, cửa đi, vách kính quá lớn do bị lệch nghiêm trọng, sử dụng vữa, xi măng, có thêm bột chống thấm rồi quét silicon hữu cơ bên trên bề mặt cần xử lý

Thứ tư sửa cửa bị xệ cánh, bị lệch

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cửa nhôm kính bị xệ cánh, bị lệch; đa số là do nguyên nhân các phụ kiện cửa bị hỏng, hư hại bởi sử dụng lâu ngày. Giải pháp duy nhất là thay phụ kiện mới hoặc thay cửa mới như dòng cửa nhôm Xingfa cao cấp có thời gian bảo hành lên đến 10 năm, giúp quý khách yên tâm sử dụng lâu dài.

Thứ năm chống thấm cho cửa nhôm kính bằng cách dùng vải che bên ngoài

Sẽ không hiệu quả nếu các bạn dùng khăn hay vải để chắn bên trong. Nước mưa sẽ thấm hoài mà không có biện pháp ngăn lại. Phương pháp là bạn chịu khó ra bên ngoài cửa sổ. Dùng lớp vải dày che kín chỗ bị thấm, hướng vải xuống dưới để nước không thấm qua vải chảy vào trong nhà. Đây là cách tạm thời nhưng lại hiệu quả. Cuối cùng các bạn nên thay cửa mới nếu cửa bị thấm quá nhiều.  


Hỗ trợ trực tuyến
Số điện thoại
© Copyright - Nhà máy nhôm GRANDO
0.02776 sec| 2336.531 kb