TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI GIOĂNG CỬA

26/08/2020 - Tác giả: Grando
Trong kết cấu của một sản phẩm cửa, mỗi bộ phận, chi tiết, phụ kiện lại có một nhiệm khác nhau. Chính vì vậy, khi chọn mua bất cứ một sản phẩm nào, các bạn đều phải quan tâm từ tổng thể đến từng bộ phận. Với các cửa nhôm kính Xingfa, một trong những yếu tố làm nên sự bền bỉ và  hiệu quả sử dụng chính là hệ thống gioăng. Bài viết dưới đây của Grando Aluminium sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về Tìm hiểu về các loại gioăng cửa.
TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI GIOĂNG CỬA

Trong kết cấu của một sản phẩm cửa, mỗi bộ phận, chi tiết, phụ kiện lại có một nhiệm khác nhau. Chính vì vậy, khi chọn mua bất cứ một sản phẩm nào, các bạn đều phải quan tâm từ tổng thể đến từng bộ phận. Với các cửa nhôm kính Xingfa, một trong những yếu tố làm nên sự bền bỉ và  hiệu quả sử dụng chính là hệ thống gioăng. Bài viết dưới đây của Grando Aluminium sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về Tìm hiểu về các loại gioăng cửa. Vai trò của hệ gioăng EPDM trong sử dụng cửa nhôm kính Grando Gioăng cao su Gioăng cao su

Đặc điểm của từng loại gioăng cửa

Gioăng sản xuất từ đâu?

Người ta sử dụng rất nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau để sản xuất gioăng cửa. Điển hình là PVC, TPE, EPDM, Silicone. Trong đó, mỗi loại Gioăng lại có những ưu điểm, nhược điểm cũng như hạn chế riêng. Gioăng được sản xuất từ PVC, có giá thành rẻ nhưng không đáp ứng được các yêu cầu cao về kỹ thuật. Thường dẫn đến tuổi thọ kém, dễ bị ăn mòn hỏng hóc. Gioăng TPE có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Nó hạn chế tối đa tác động bởi ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, song song với độ bền vượt trội là giá thành khá cao.

Gioăng EPDM

Gioăng EPDM có độ sn toàn cao lên đến 5Mpa. Loại gioăng này có nguồn gốc vật liệu từ cao su thiên nhiên được pha trộn với các phụ gia khác. Trải qua quá trình lưu hóa định hình cho ra đời sản phẩm gioăng EPDM hoàn thiện. Bên cạnh chất lượng tốt thì giá thành của EPDM vừa phải.

Gioăng Lông

Gioăng lông còn có tên gọi khác là phớt lông. Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng chống nước của cửa. Đặc biệt là mở lùa, cửa sổ/đi. Trong trường hợp kích thước gioăng quá lớn, độ cứng của gioăng vượt quá tiêu chuẩn quy định thì việc thi công hết sức khó khăn. Đồng thời các thao tác chuyển dịch cũng đóng mở cũng gây bất tiện cho người sử dụng. Còn lại, nếu như kết cấu độ cứng không đảm bảo mức tiêu chuẩn tối thiểu hay kích thước gioăng nhỏ khi sử dụng, nguy cơ gioăng bị tuột là rất cao. Khi đó, độ kín khít của cửa bị phá vỡ nhanh chóng. Thông thường, Gioăng lông phải được xử lý qua công nghệ silicone. Một sản phẩm Gioăng lông tiêu chuẩn phải đáp ứng được các tiêu kỹ thuật.  Đó là, đế và lông phải thẳng, bề mặt bên ngoài phải mịn, đế của gioăng không bị lõm, lồi quá 0.2mm, không cong hay gấp khúc, .

Tác dụng của gioăng cửa

Gioăng cao su Gioăng cao su Gioăng cửa là chèn vào giữa các khe hở của hệ thống khung nhôm hoặc giữa nhôm và kính. Từ đó giúp tăng cường sự vững chắc, góp phần chống xê dịch kính, đảm bảo kín khít cho cửa. Bạn có biết, độ kín khít liên quan rất lớn đến khả năng cách âm, cách nhiệt của cửa. Đồng thời chống lại sự xâm nhập từ nước. Nhu cầu đặt ra là Gioăng phải có đủ độ bền, dai và biên độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu sự lão hóa. Bên cạnh đó, cấu tạo, kích thước gioăng phải tương thích với hệ nhôm.

Hệ gioăng cao cấp EPDM

Hệ gioăng cao cấp EPDM là gì? Hệ gioăng cao cấp EPDM có tác dụng gì trong việc thiết kế cửa nhôm kính. Đọc ngay bào bài viết dưới đây của Grando nhé. Hệ gioăng cao su EPDM được làm chủ yếu bằng cao su tự nhiên. Loại gioăng này đáp ứng nhu cầu khi lắp ráp vào cửa kính. Cao su được pha trộn với nhiều phụ gia khác để tăng khả năng chống chịu tốt hơn. Giúp chống thấm với hầu hết các dụng môi, axit loãng và kiềm loãng, hơi nước. Ngoài ra còn có khả năng chống chọi với tác động của tia ozon, ánh sáng mặt trời,...

Đặc điểm nổi bật của hệ gioăng cao su EPDM

Gioăng cao su Gioăng cao su – Có trọng lượng nhẹ, tối ưu chi phí. – Khả năng xảy ra hiện tượng ăn món bởi hóa chất, axit… không diễn ra – Độ mềm dẻo ở nhiệt độ thấp – Cách điện rất tốt – Thích nghi cao với điều kiện thời tiết và khí hậu Việt Nam.

Ứng dụng của hệ gioăng cao su EPDM

Với những ưu điểm vượt trội cũng và khả năng chống chịu tuyệt vời, Gioăng cao su EPDM được sử dụng khá rộng rãi và đa dạng: – Khớp nối nắp bồn – Đệm làm kín – Gasket cao su – Đặc biệt là làm hệ giăng cho các hệ cửa nhôm kính

Hệ gioăng cao su EPDM khi làm cửa nhôm kính

Hầu hết, cửa nhôm kính nói chung và các dòng cửa nhôm xingfa, cửa nhôm Việt Pháp và nhiều dòng nhôm thông dụng khác đều có sử dụng hệ gioăng EPDM. Dưới đây chúng tôi liệt kê 1 số tính ưu việt cơ bản khi làm cửa nhôm kính. – Hệ gioăng này kết hợp với phụ kiện kim khí tăng độ kín khít cho cửa nhôm xingfa. – Tăng khả năng cách âm, cách nhiệt cho cửa nhôm xingfa – Tăng khả năng chịu lực cho cửa kính – Chống va đập hay cong vênh cho cửa – Chống bụi bẩn lẫn vào qua khe hở. – Độ đàn hồi tốt, không gây ồn ào nên mở cửa ra vào. – Chống thấm nước, chống ẩm. – Chống được ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao ở môi trường Việt Nam. Liên hệ hotline: 0917.522.222 hoặc 0243.5268.222để được hỗ trợ


Hỗ trợ trực tuyến
Số điện thoại
© Copyright - Nhà máy nhôm GRANDO
0.03590 sec| 2306.719 kb