Lưu ý phong thủy cho Tủ bếp

13/05/2020 - Tác giả: Grando
Phong thủy cho tủ bếp là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Nó ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc gia chủ

LƯU Ý PHONG THỦY CHO TỦ BẾP

Căn bếp là không gian sinh hoạt chung và thường xuyên của các thành viên trong gia đình. Khi lắp đặt tủ bếp chúng ta cần tránh những điều kiêng kị về mặt phong thủy. Có như vậy gia đình mới yên ấm, tài lộc sung túc, hạnh phúc đầy nhà. Phong thủy cho tủ bếp là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Nó ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc gia chủ. Quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng. Để có được phong thủy tốt cần có cách sắp xếp và lắp đặt các vị trí phù hợp.

1. Những kiêng kị về phong thủy phòng bếp

LƯU Ý PHONG THỦY CHO TỦ BẾP Cách thức áp dụng phong thủy cho khu vực bếp thế nào thì không phải ai cũng biết và áp dụng vào thực tiễn. - Không nên đặt bếp ở gần cửa chính, nên tựa bếp vào tường tránh đặt tại vị trí trước cửa sổ. Tránh hướng gió để tụ khí. Thực tế, việc tránh gió thì nấu nướng cũng trở nê thuận lợi. Theo phong thủy Việt Nam, chúng ta thường chọn hướng bếp theo hướng phù hợp với tuổi của chủ nhà. - Không đặt vị trí của tủ bếp đối diện nhà vệ sinh, không đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh. Không nên đặt đối diện bếp với cửa phòng ngủ. Bếp thường sinh mùi và nóng nên sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mọi người trong gia đình. - Nên thiết kế tủ bếp hình chữ L, bạn sẽ ít bị làm phiền bởi các yếu tố phong thủy hơn. - Tuyệt đối không xây kín 4 phía của bếp, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Tủ bếp phải kê trên vị trí cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. - Không nên đặt tủ bếp dựa lưng vào hướng cửa, tránh vị trí có xà ngang của nhà. - Khi sắp xếp bồn rửa bát và tủ bếp phải là thuận chiều nhau (cùng nằm trên 1 đường thẳng). Cũng có thể nằm trên 2 đường thẳng song song nhưng vị trí thì lệch nhau (không phải đối diện với nhau). Tạo sự cân bằng cho căn bếp. - Nên bố trí 2 nhóm vật dụng trong nhà bếp thành 2 nhóm nước và lửa. Tuyệt đối không được đặt cạnh nhau hay đối diện nhau, dù là lí do gì. Nên giữ khoảng cách tối thiểu giữa lửa và nước là 60 cm. Nhóm vật dụng, đồ đạc nước sẽ sinh ra thủy khí; nhóm vật dụng, đồ đạc lửa sẽ sinh ra hỏa khí. Hỏa và thủy xung khắc với nhau.

- Vấn đề vệ sinh ảnh hưởng đến phong thủy bếp:

+ Không gian nhà bếp phải luôn phải sáng sủa, sạch sẽ, đặc biệt là tủ bếp. Khí thải từ bếp sẽ mang theo những nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn, bất lợi đối với sức khỏe con người. Một căn bếp cần phải được đảm bảo thông thoáng, luôn có khí tươi luân chuyển trong nhà. + Âm khí dễ bị tạo ra khi bếp không sạch sẽ, ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và thể chất của các thành viên trong gia đình. + Luôn cân đối được thời gian để làm vệ sinh tủ bếp cũng như các vật dụng khác.

2. Lắp đặt, thi công tủ bếp cần chú ý những điểm sau :

LƯU Ý PHONG THỦY CHO TỦ BẾP Kích thước khi thiết kế tủ bếp theo phong thủy cũng được các KTS thiết kế rất rõ ràng.: - Chiều rộng của mặt kệ bàn bếp sẽ dao động khoảng 48cm - 62cm. Thực tế chiều dài của cánh tay phụ nữ ko quá 60cm mà người sử dụng bếp chủ yếu là nữ giới. Chính vì vậy, trường hợp kệ bếp rộng quá sẽ gây bất lợi cho quá trình sử dụng. - Chiều cao của tủ bếp phải có sự cân đối phù hợp. Chú trọng đến tầm cao của thân người. - Lưu ý về các số đo: + Chiều cao từ bề mặt sàn bếp đến mặt dưới của tủ bếp là 89cm -91 cm. + Chiều rộng tủ từ 61cm-66cm + Chiều cao tối đa của tủ bếp thường là 182cm-185,2 cm. + Mặt đáy tủ trên cách sàn bếp 154 cm. + Chiều rộng lối đi trong gian bếp là 52 cm.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp ghép nhôm nội thất

3. Vị trí phong thủy cho tủ bếp theo mệnh gia chủ.

Cần nghiên cứu tương sinh tương khắc để phán đoán tủ bếp đặt ở vị trí nào sẽ phù hợp nhất. Trong thuyết ngũ hành, tương sinh tương khắc thì: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa , Hỏa sinh Thổ , Thổ sinh Kim , Kim sinh Thủy còn Thổ khắc Thủy , Mộc khắc Thổ, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa, Kim khắc Mộc. Nên đặt tủ bếp theo những hướng sau sẽ rất hợp: – Gia chủ mệnh Kim: nên đặt tủ bếp có ban thờ ông táo hướng về phía Tây, đem lại nhiều bình an – Gia chủ mệnh Thổ: Tủ bếp nên hướng về phía Đông Nam hoặc hướng Tây Bắc. Điều này sẽ giúp cho tài khí của gia chủ sinh sôi. – Gia chủ mệnh Mộc: tủ bếp được bố trí theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam là tốt nhất. Cách bố trí này sẽ mang đến nhiều tài lộc hơn. – Gia chủ mệnh Thủy: nên xoay tủ bếp theo hướng Bắc hoặc Tây Bắc. – Gia chủ mệnh Hỏa: hướng Tây

4. Tủ bếp nhôm nội thất Grando Eco - đi đầu xu hướng nội thất hiện đại

Sản phẩm sử dụng nhôm Nội thất Grando Eco, bền bỉ với thời gian, không cong vênh, ẩm mốc, mối mọt. Ưu điểm của sản phẩm nhôm nội thất khi lắp đặt có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài. Chính vì vậy, tủ bếp làm bằng nhôm nội thất Grando Eco là giải pháp an toàn giúp bảo quản tốt nhất những vật dụng, thực phẩm nhà bếp cho gia đình. Tủ bếp Grando EcoXem thêm: Grando Eco - lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhà bếp

Trong thiết kế và xây dựng, ngoài việc quan tâm đến kiến trúc xây dựng. Ta nên quan tâm đến kiến trúc nội thất gia đình. Có rất nhiều quan niệm khác nhau về kiến trúc, tuy nhiên việc có thể am hiểu và đưa ra những lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất lại ít ai nắm được. Bài viết trên đây Grando muốn chia sẻ để bạn đọc có thêm những cách lựa chọn và thiết kế tốt nhất để phù hợp với phong thủy cho tủ bếp.


Hỗ trợ trực tuyến
Số điện thoại
© Copyright - Nhà máy nhôm GRANDO
0.03957 sec| 2309.289 kb