CỬA NHÔM XỆ CÁNH – NGUYÊN NHÂN VÀ KHẮC PHỤC

10/06/2020 - Tác giả: Grando
Cửa nhôm xệ cánh là tình trạng phổ biến hiện nay. Đặc biệt, ở những công trình đã sử dụng cửa nhôm lâu năm rất dễ gặp phải hiện tượng này. Chúng ta có thể chủ động khắc phục tình trạng này chỉ với vài mẹo đơn giản. Cùng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm xệ cánh cùng Grando ngay nhé.
CỬA NHÔM XỆ CÁNH NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

CỬA NHÔM XỆ CÁNH – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC Cửa nhôm xệ cánh là tình trạng phổ biến hiện nay. Đặc biệt, ở những công trình đã sử dụng cửa nhôm lâu năm rất dễ gặp phải hiện tượng này. Chúng ta có thể chủ động khắc phục tình trạng này chỉ với vài mẹo đơn giản. Cùng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm xệ cánh cùng Grando ngay nhé.

Hiện tượng cửa nhôm xệ cánh

Qua thời gian sử dụng do nhiều nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho cửa nhôm bị xệ. Nó làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng công trình nhanh chóng xuống cấp và nghiêm trọng hơn là tiềm ẩn những rủi ro kèm theo.

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm xệ cánh

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm xệ cánh

1. Bản lề hỏng

 - Nguyên nhân

Bạn sử dụng bản lề kém chất lượng, độ tải trọng cho cửa kém. Từ dó dẫn đến việc cánh cửa phải chịu 1 lực nặng từ khung nhôm và kính. Dẫn đến xệ cánh nhanh chóng. Bản lề lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng…gây ra tiếng kêu khó chịu. Có đôi khi việc xệ cánh làm ảnh hưởng đến nền nhà gia chủ. Việc đóng mở cửa cũng trở nên khó khăn hơn và dễ bị xệ cánh.

- Giải pháp khắc phục

Sử dụng loại bản lề chất lượng, có xuất xứ rõ ràng. Khi thi công lắp đặt phải đúng kĩ thuật và chắc chắn. Trường hợp cửa đã xệ thì sử dụng mỡ trơn để cải thiện độ linh hoạt của bản lề. Dùng búa có đầu nhọn để nạy nắp bản lề lên rồi bôi mỡ trơn hoặc Vaseline bôi vào trong bản lề. Có thể bạn đệm thêm 1 vòng đệm vào những bản lề. Hãy thay mới bản lề nếu không thể khắc phục được tình trạng thực tế. Xem thêm: Bản lề cửa - Điều cần biết để tránh rủi ro khi sử dụng

2. Cửa nhôm xệ cánh do kiến trúc không gian

Khắc phục hiện tượng xệ cánh ở cửa nhôm

 - Nguyên nhân

Kích thước khu vực lắp cửa rất quan trọng. Bạn không thể o ép cửa vừa với khoảng không gian nào rất dễ gây ra sự mất cân bằng và xệ cánh trong quá trình sử dụng. Bởi vì mỗi không gian sẽ phải lắp một mẫu cửa nhôm với kích thước nhất định.

- Cách khắc phục

Đo dạc và có thiết kế phù hợp. Kiểm tra lại không gian cần lắp đặt để chọn cửa nhôm phù hợp.

3. Không tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thi công

 - Nguyên nhân

Thi công ẩu là mối nguy cơ đầu tiên của việc cửa nhôm xệ cánh. Trong quá trình thi công không vặn đủ ốc vít, làm không cẩn thận. Từ đó, gây ra sự lỏng lẻo và mất cân đôi. Cửa lắp đặt bị cong vênh không tuân thủ đúng quy chuẩn kỹ thuật.

- Cách khắc phục

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có quy trình thi công rõ ràng, đúng kỹ thuật. Đặc biệt là không được xem nhẹ việc chính sách bảo hành từ họ. Đó là cách giúp bạn tránh được những lỗi cơ bản, không xảy ra tình trạng cửa bị xệ cánh trong khi lắp đặt. Nếu sau khi lắp cửa nhôm bị xệ cánh thì phản hồi với đơn vị thi công để có chính sách bảo hành, khắc phục. + Siết chặt tất cả ốc vít trên cửa nhôm để cố định và tăng độ vững chắc của cánh cửa nhôm. Sử dụng tua vít chỉnh ốc theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng ra nếu đang bị vặn lệch.

4. Cửa nhôm xệ cánh do lỗi hư hỏng khác của cửa

 - Nguyên nhân

Quá trình sử dụng lâu dài dẫn đến việc đóng mở liên tục sẽ xảy ra hiện tượng hư hỏng của cửa. Cánh cửa khó mở, bị kẹt, có tiếng kêu khó chịu dễ bị xệ nếu tình trạng này kéo dài.

- Cách khắc phục

Bạn không nên để kéo dài tình trạng này hoặc tự ý sửa chữa mà nên nhanh chóng gọi đơn vị thi công đến bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa nhé. Xem thêm: Gợi ý một số kiểu cửa nhôm thông dụng hiện nay

5. Sử dụng quá lâu

 - Nguyên nhân

Do cửa nhôm đã được sử dụng quá lâu, trong điều kiện ngoại cảnh không tốt. Do chấn động, va chạm với các vật thể nặng làm biến dạng hoạt động của cửa Do cửa quá khổ, kích thước quá lớn bản lề không chịu được tải trong trong thời gian dài.

- Cách khắc phục

Chỉnh sửa lại ốc vít các bản lề. Tránh bị lỏng hoặc lắp thêm một chiếc bản lề dự phòng để cửa được chắc chắn nếu cửa quá to và nặng. Thay goăng mới nếu gioăng cũ bị bung để cửa được kín khít tuyệt đối. Đóng mở cửa nhẹ nhàng giúp cửa hoạt động được trơn chu, bền vững, an toàn. Điều lưu ý cho bạn đó là đừng nên làm cánh cửa quá lớn và quá tải.

6. Nhôm kém chất lượng làm cửa nhôm xệ cánh

 - Nguyên nhân

Nhôm là vật liệu quan trọng tạo nên một bộ cửa. Nếu việc sử dụng nhôm không đảm bảo sẽ dẫn đến cửa gặp nhiều vấn đề. Một tròn số đó là cửa nhôm xệ cánh. Ngoài ra, việc chất lượng cửa nhôm kém và không đảm bảo việc lắp đặt cũng dễ dẫn đến xệ cánh, xuống cấp nhanh chóng.

- Cách khắc phục

Chọn hãng nhôm uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý. Grando là sự lựa chọn cho bạn. Nên chọn những thanh nhôm profile dày như nhôm Xingfa, nhôm Việt Pháp, nhôm GDY, GDP… Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh cửa nhôm. Tránh những tác động xấu từ bên ngoài khiển cửa nhôm nhanh hỏng, bị xệ cánh. Liên hệ: 0917522.222 để được hỗ trợ Xem thêm: 4 cách nhận biết nhôm hệ Xingfa chất lượng  


Hỗ trợ trực tuyến
Số điện thoại
© Copyright - Nhà máy nhôm GRANDO
0.03663 sec| 2310.469 kb