4 CÁCH NHẬN BIẾT NHÔM HỆ XINGFA CHẤT LƯỢNG

30/05/2020 - Tác giả: Grando
Nhôm hệ xingfa là một trong những dòng nhôm được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Những ưu điểm trong việc lắp ghép cũng như tính linh hoạt, thẩm mỹ trong sử dụng. Đó cũng là lí do nhôm xingfa bị làm giả làm nhái rất nhiều. Vậy làm sao để phân biệt nhôm Xingfa chất lượng và kém chất lượng???
4 CÁCH NHẬN BIẾT NHÔM HỆ XINGFA CHẤT LƯỢNG

4 cách nhận biết nhôm xingfa chất lượng Nhôm hệ xingfa là một trong những dòng nhôm được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Những ưu điểm trong việc lắp ghép cũng như tính linh hoạt, thẩm mỹ trong sử dụng. Đó cũng là lí do nhôm xingfa bị làm giả làm nhái rất nhiều. Vậy làm sao để phân biệt nhôm Xingfa chất lượng và kém chất lượng??? Để phân biệt được nhôm Xingfa chất lượng và kém chất lượng hãy chú ý đến những đặc điểm sau:

1. Màu lõi nhôm.

Phân biệt Nhôm hệ Xingfa chất lượng thông qua màu lõi nhôm. Khi cắt thanh nhôm, nếu bạn nhìn thấy phần lõi nhôm sáng, có màu ánh kim bên trong thì đó là hàng chất lượng. Hàng kém chất lượng sẽ có màu tối hơn. Có 2 nguyên nhân chính là:

  • Thứ nhất: Nhôm hệ Xingfa hay bất cứ hệ nhôm nào chất lượng cao thì sẽ sử dụng những loại phôi nhôm cao cấp, có độ tinh khiết cao nên nhôm sẽ sáng.
  • Thứ hai: Nhôm chất lượng sẽ được mạ lớp Crom trước khi Sơn. Điều này nhằm đảm bảo cho thanh nhôm không bị oxi hóa. Còn nhôm Xingfa kém chất lượng thì sẽ không có lớp crom này. Theo thời gian, nhôm sẽ bị oxi hóa làm hao mòn thanh nhôm.

2. Lớp sơn bề mặt.

Phân biệt Nhôm hệ Xingfa chất lượng qua lớp sơn bề mặt Nhôm xingfa chất lượng cao được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Với công nghệ phun sơn tĩnh điện cùng hãng sơn tốt. Chính vì vậy, bề mặt nhôm khi sơn ra sẽ mịn và đều màu. Những loại nhôm kém chất lượng sử dụng công nghệ sơn thủ công màu không đều. Nhìn kỹ sẽ thấy những hạt sơn liti trên bề mặt. Đặc biệt, nhôm xingfa chất lượng sẽ đều màu kể cả những khe góc trên bề mặt thanh nhôm. Hàng kém chất lượng thì những khe góc đó màu sẽ mờ nhạt, thậm chí không có màu. Trong quá trình sử dụng sơn còn bong cả mảng khi bóc tem.

3. Sự chuẩn xác của định hình.

Phân biệt thông qua sự chuẩn xác của định hình Đây là một trong những lỗi khó nhận biết. Chỉ khi lắp ghép thợ mới có thể nhận ra và tìm hướng xử lý. Đối với những sản phẩm tốt thì định hình nhôm phải chuẩn từ độ dày đến kích cỡ. Những sản phẩm kém chất lượng thì sẽ thấy những hiện tượng như bị vênh, không khít khi ép góc. Nói cách khác độ dày mỏng trên cùng thanh nhôm khác nhau, méo định hình…

4. Phân biệt nhôm hệ Xingfa qua độ dày

Phân biệt qua độ dày

  • Người dùng luôn có tâm lý mua hàng rẻ nhưng chất lượng cao. Dựa vào đó, các bên gia công nhôm làm mọi cách để giảm chi phí đầu vào nhằm giảm giá cho sản phẩm bán ra. Đó là các thủ thuật như chọn hãng nhôm không uy tín, chọn nhôm có độ dày ly k tiêu chuẩn,...
  • Bên cạnh việc dùng sơn kém chất lượng, dây chuyền sản xuất thủ công làm giảm độ dày thanh nhôm.
  • Nhôm Xingfa chất lượng có độ dày tiêu chuẩn cho các hệ cửa là từ 1,2 - 2,0mm. Trong khi đó, nhôm Xingfa kém chất lượng có độ dày tiêu chuẩn chỉ khoảng 1,1mm.

5. Nhôm hệ Xingfa GRANDO

Trên đây là 4 cách nhận biết nhôm Xingfa chất lượng. Ngoài ra, hãy lựa chọn thương hiệu cung cấp nhôm XF uy tín. Có thể là nhôm nhập khẩu, có thể là đùn trong nước nhưng đó phải là những thương hiệu uy tín. Một trong những đơn vị sản xuất và phân phối nhôm  XF cao cấp trong nước được tin dùng hiện nay là Nhôm Đô Thành. Với kinh nghiệm 26 năm hoạt động trong ngành nhôm, Nhôm Đô Thành với thương hiệu nhôm cao cấp Grando sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho bạn.


Hỗ trợ trực tuyến
Số điện thoại
© Copyright - Nhà máy nhôm GRANDO
0.03797 sec| 2298.406 kb